Các lớp tập huấn và diễn đàn Ứng dụng GIS trước Hội thảo (ngày 26/10/2018)

Địa điểm: Viện Địa lý Tài nguyên TP.HCM, số 1 Mạc Đĩnh Chi Q.1 TP.HCM (tầng 6)

Phương thức tham gia: đăng ký với BTC, có lệ phí (sẽ thông báo sau)

Các lớp tập huấn, Diễn đàn ƯD GIS (15-08-2018 14:08)

Các lớp tập huấn và diễn đàn Ứng dụng GIS trước Hội thảo (ngày 26/10/2018)

Địa điểm: Viện Địa lý Tài nguyên TP.HCM, số 1 Mạc Đĩnh Chi Q.1 TP.HCM (tầng 6)

Phương thức tham gia: đăng ký với BTC, có lệ phí (sẽ thông báo sau)

WS1: QGis

Phần mềm Quantum GIS (QGIS) là công cụ GIS trên nền tảng mã nguồn mở giúp cho việc quản lý, chỉnh sửa, cập nhật, phân tích, soạn thảo và hiển thị các dữ liệu địa lý. Khoá học 1 buổi mang lại kiến thức căn bản về các đặc điểm chức năng và học viên có thể thao tác được các chức năng thông dụng căn bản của phần mềm. Học viên sẽ sử dụng QGIS phiên bản mới nhất trên qgis.osgeo.org cài trên hệ điều hành MS-Windows.

WS2: Làm quen với lập trình phát triển phần mềm GIS

Đơn vị đào tạo: Công ty VidaGIS

Thời lượng dự kiến: 4 tiếng

Số lượng học viên tối đa trong một lớp: 10 người

1.    Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp hay đang học về công nghệ thông tin hoặc các ngành nghề liên quan

2.    Sau khóa học, học viên sẽ:

·        Tổng quát về cách thức phát triển phần mềm theo mô hình Agile-Scrum

·        Nắm rõ hơn về phát triển phần mềm theo mô hình MVC trong .NET

·        Khái niệm sơ lược về GIS và các thao tác cơ bản GIS trong phần mềm

·        Lập trình GIS qua các bộ thư viện ArcGIS API

·        Được cấp chứng chỉ

WS3: Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm : Ứng dụng nền tảng Google Earth Engine ở Việt Nam

Ứng dụng nền tảng Google Earth Engine (GEE) đã được giới thiệu  và ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam từ năm 2015 thông qua các hoạt động của dự án SERVIR-Mekong  (thuộc Tổ chức Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với thiên tai Châu Á – ADPC) cho các cơ quan nghiên cứu và các trường đại học. Bên cạnh việc giới thiệu những chức năng cơ bản của GEE, các khóa tập huấn cũng giới thiệu các hướng ứng dụng trú trọng vào: lập bản đồ theo dõi biến động lớp phủ, theo dõi diễn biến rừng, quản lý tài nguyên nước, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai …

Trong khuôn khổ Hội thảo GIS toàn quốc sẽ được tổ chức tại Viện Địa lý Tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh, SERVIR-Mekong muốn kêu gọi các thành viên GEE tại Việt Nam gửi bài cho “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng nền tảng GEE ở Việt Nam”, trình bày về các ứng dụng GEE đã được thực hiện tại đơn vị mình trong thời gian vừa qua.

Mục tiêu: “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng nền tảng GEE ở Việt Nam” được tổ chức nhằm:

-        Xây dựng và tăng cường năng lực về sử dụng điện toán đám mây trên nền tảng GEE ở Việt Nam

-        Chia sẻ kinh nghiệm trong lập trình GEE và các ứng dụng GEE trong giám sát và quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Nội dụng: Diễn đàn sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày với các nội dung chính:

-        Các báo cáo viên chia sẻ và trình bày ứng dụng GEE tại đơn vị mình

-        Thảo luận và hỗ trợ để nâng cao phương pháp lập trình trong GEE

-        Giới thiệu một số ứng dụng GEE nâng cao của SERVIR-Mekong và thực hành

Số lần xem trang: 2359
Điều chỉnh lần cuối: 06-09-2018

Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2018

THƯ MỜI THAM GIA TRÌNH DIỄN SẢN PHẨM TẠI HỘI THẢO VÀ NHỮNG SỰ KIỆN KHÁC (22-08-2018)

Ứng dụng GIS toàn quốc 2018 (21-08-2018)

Trang liên kết

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai hai hai chín không

Xem trả lời của bạn !